10 nguyên tắc nên nhớ khi nhắn tin với bạn trai

Vương Hiệp 26/04/2016
Một số điều dưới đây các bạn gái nên lưu ý khi nhắn tin trò chuyện với bạn trai.
10 nguyên tắc nên nhớ khi nhắn tin với bạn trai

1. Đừng nhắn tin khi say

Bạn cho là khi say thì nhắn tin hẳn sẽ tốt hơn gọi điện hoặc nghe điện thoại, rằng nhắn tin sẽ khiến bạn nghe có vẻ hiền lành, rụt rè và dí dỏm hơn. Thực tế không phải vậy. Nhắn tin khi say không giúp bạn thú vị lên tí nào, chưa kể bạn có thể nhắn linh tinh mà không biết.


2. Đừng vờ vịt

Đừng bao giờ giả vờ rằng bạn không nhận được tin nhắn, hoặc lờ đi không thèm nhắn lại. Không ai muốn bị người khác đối xử như vậy. Bạn cũng không cần thiết và rất không nên đem những tin nhắn riêng tư giữa hai người cho bạn bè đọc để làm trò mua vui. Những cách hành xử này chỉ chứng tỏ bạn chưa đủ chín chắn và khá là khó ưa.

3. Đừng lạm dụng tin nhắn

Tin nhắn điện thoại trên thực tế không phải là chỗ thích hợp để bạn bàn những chuyện quan trọng hay chia sẻ thông tin nhạy cảm. Đừng tranh luận cãi vã với chàng qua tin nhắn. Cũng đừng bắt chàng phải giải thích hay liên tục nhắc lại xem mối quan hệ sẽ giữa hai người đi đến đâu. Những chuyện như thế khiến chàng rất mệt mỏi. Nếu hai người cần phải nói chuyện, hãy đối diện trực tiếp.

4. Đừng gửi những hình ảnh gợi cảm

Thế giới ảo quá rộng lớn và rất không an toàn. Đó là lý do bạn cần cân nhắc và thật thân trọng khi có ý định gửi vài bức ảnh quá mát mẻ của mình tới điện thoại chàng. Bạn không thể biết được liệu những bức hình ấy có lọt ra ngoài vì lý do này lý do khác hay không.

5. Đừng nói lời chia tay qua tin nhắn

Nếu bạn cho rằng việc nói lời chia tay qua tin nhắn là bình thường và có thể chấp nhận được, tốt nhất bạn nên dành ít thời gian hơn cho cái điện thoại và tự nhìn lại sự phũ phàng vô tình của chính mình.

6. Hãy nhắn tin có nội dung

Những tin nhắn kiểu: "Em đang ngồi xem TV" dường như chẳng mang chút thông tin giá trị nào. Nhất là khi chàng có quá nhiều việc bận rộn phải hoàn thành, đừng trách nếu chàng không nhắn trả lời những tin vô nghĩa như thế.

7. Hãy cụ thể và chi tiết khi cần thiết

Tin nhắn: "Em đang đến chỗ anh" hoàn toàn khác với "Em đang đến chỗ anh với bố mẹ em. Bố mẹ muốn mời anh đi ăn trưa.". Trong khi tin thứ hai cho chàng nội dung rõ ràng để có thể chuẩn bị tinh thần thì tin thứ nhất sẽ chỉ khiến chàng của bạn lúng túng như gà mắc tóc khi bất ngờ được/bị diện kiến phụ huynh của bạn.

8. Nhịp độ nhắn tin

Mỗi người có một nhịp độ nhắn tin riêng. Có người trì hoãn trả lời tin nhắn sau 15 phút, có người 5 phút, cũng có người nhắn lại ngay lập tức. Bởi thế, nếu chàng của bạn thường trả lời tin nhắn sau 10 phút, đừng nổi giận nếu sau 5 phút chàng không nhắn lại. Đó đơn giản là thói quen.

9. Bạn sẽ nhận được thứ mình cho đi

Nhắn tin dù thế nào đi nữa cũng không khác gì mấy so với một cuộc đối thoại. Nếu bạn nói dùng ngôn từ thô lỗ, hãy chuẩn bị tư tưởng là chàng sẽ nhắn lại cho bạn theo cách tương tự. Điều này cũng đúng với những tin nhắn khó chịu, hung hăng, hay tục tĩu.

10. Chọn thời điểm và bối cảnh nhắn tin phù hợp

Chuyện này thực ra khá quan trọng. Chẳng hạn bạn đang trong buổi hẹn hò lãng mạn với chàng, đó có lẽ không phải là lúc thích hợp để nhắn tin với mấy cô bạn thân. Nếu bạn đang trong rạp hát hoặc rạp chiếu phim, chuyện bạn nhắn tin thậm chí còn gây mất tập trung và ảnh hưởng đến người khác. Hoặc khi lái xe, việc bạn nhắn tin đơn giản đồng nghĩa với nguy hiểm.
Từ Khóa :
Phim Bộ
Phim Lẻ
Nhạc ViNahouse
MV Nhạc Cover