Phụ nữ và những điều mà đàn ông trăn trở

Vương Hiệp 05/04/2016
Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam, tôi xin được giãi bày với chị em đôi điều về những thứ mà cánh đàn ông luôn trăn trở.
Phụ nữ và những điều mà đàn ông trăn trở

Mọi người đừng hô hào các chị em giờ phải mạnh dạn lên, đừng sợ cái định kiến hủ bại về trinh tiết nữa. Trong khi sự thật là mọi người vẫn còn quá dè dặt khi nói về vấn đề này. Tôi nghĩ vấn đề không nằm ở phụ nữ. Sự mềm mại của họ xuất phát từ một thứ thuộc về bản năng. Chính bản năng đấy không cho phép tất cả phụ nữ có thể ngạnh khí, bạo liệt như đàn ông khi đấu tranh cho một thứ của mình. Thế nên, rõ ràng là đàn ông mới phải là người chủ động trong chuyện tạo ra một xã hội mới tự do hơn. Nếu như đám thất phu còn trinh ở đất nước này không suốt ngày lảm nhảm về trinh tiết thì chị em cũng chẳng bao giờ phải sợ hãi chuyện đó cả. Các anh đàn ông ạ, nếu các bạn còn sĩ diện để nghĩ mình là phái mạnh thì hãy dũng cảm mà hành xử như kẻ mạnh, tức là nâng người khác lên và bảo vệ họ chứ không phải là vùi dập kẻ yếu. Xét cho cùng, đàn ông vẫn là bên cần phải chủ động thay đổi đầu tiên.Ở xứ An Nam, một vài tờ báo nào đó hết việc mà đưa tin rằng Việt Nam là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Tôi không tin vào chuyện đấy. Đến một thời điểm, tôi sửng sốt khi biết được gia đình của bạn bè mình có quá nhiều câu chuyện bất hạnh. Bố mẹ mất sớm, một trong hai người ngoại tình. Bố mẹ ly thân, hoặc chiến tranh lạnh, con cái lớn lên không biết vòng tay của cha. Thanh niên sống hời hợt, chém gió trên bàn nhậu thì mồm dzô rất to nhưng về nhà chỉ biết nằm khểnh. Chuyện các mẹ, các cô lâu lâu lại lắc đầu rằng thằng cháu rể 30 tuổi đầu nhưng kém quá chẳng biết chăm sóc vợ. Tôi rất thích có con gái, nhưng mà cứ nghĩ sau này con gái mình vớ phải thằng ăn hại nào đó khiến nó phải chịu thiệt khi đi lấy chồng là lại tức điên người. Đó là chưa kể đến hàng loạt những vụ bạo hành, nát rượu… vẫn còn tồn tại trong quá nhiều gia đình. Xin các bạn đừng gọi đây là một đất nước hạnh phúc. Tôi nghĩ đây là một đất nước với quá nhiều thằng đàn ông tồi.

“Bản lĩnh của một thằng đàn ông không nằm ở nắm đấm, hay khả năng nốc rượu như điên trên bàn nhậu. Bản lĩnh của một thằng đàn ông nằm ở việc dám từ chối trở thành một thằng tồi!” – Khuyết danh

Nói chuyện lý tưởng xa vời thì mệt mỏi lắm. Tôi chỉ muốn làm những thứ nhỏ nhất một cách tốt nhất trước. Nếu như đất nước này có những thằng đàn ông tốt hơn thì sẽ có những kẻ làm bạn trai tốt hơn, làm người tình tốt hơn, làm bố tốt hơn, rồi sẽ có những gia đình hạnh phúc hơn. Ra đường thấy tắc, nhìn mặt ai cũng khó đăm đăm thì làm gì có cái mùa thu Hà Nội nào đủ đẹp để mà khỏa lấp cho được. Vì một đất nước với những thằng đàn ông tốt hơn và vì những thằng đàn ông sẽ xây dựng đất nước này tốt hơn.

Bạn tôi từng hỏi rằng tôi có quá đề cao sự cực đoan về giới tính khi làm một thứ chuyên cho đàn ông hay không? Giống như trong một cơ thể, nếu như hai nửa bị lệch thì sẽ có một vấn đề rất lớn. Tôi thì nghĩ, nếu coi đất nước này đàn ông là chân trái tay trái, phụ nữ là chân phải tay phải, thì rõ ràng là nửa trái của chúng ta đang yếu hơn nửa bên kia. Khi mà có rất nhiều người phụ nữ, vốn bị coi là phái yếu, đang vượt qua hàng tấn sức ép lẫn định kiến từ xã hội để được độc lập, đàn ông xứ này vẫn còn đang dậm chân tại chỗ. Nó giống như một vết ngứa lâu năm và việc chỉ trích đàn ông Việt không thay đổi được nhiều vấn đề. Một phần rất lớn cũng là ở giáo dục. Chúng ta không đào tạo một nửa số học sinh trở thành những thằng đàn ông có khả năng gánh vác. Thế nên rất nhiều trong số chúng ta ăn hại, yếu ớt vin vào cái hủ tục từ bao giờ rằng đàn ông thì phải đánh Đông dẹp Bắc trong khi chuyện bếp núc là của phụ nữ. Mở to mắt ra mà nhìn, phụ nữ đang đánh Đông dẹp Bắc kia kìa, các bạn là ai, đang làm được cái gì mà có tư cách thốt ra cái điều hoang đường đấy rồi không biết nhục?

Nhưng mà các chị em ạ. Đàn ông chúng tôi không phải lúc nào cũng đủ thông minh để biết là mình sai. Hôm qua và hôm nay có rất nhiều anh đực rựa mua hoa tặng mẹ, tặng người yêu, tặng quà abc xyz. Họ tặng hết hoa rồi nên tôi mới ngồi đây biên thư để mà xin lỗi các chị em, cho những hành động con bò mà đàn ông bọn tôi vẫn làm hàng ngày. Tôi biết các chị em cũng đâu có thích hoa đến thế. Tôi hy vọng bọn đàn ông xứ này có thể làm các chị em nở hoa trong lòng 364 ngày còn lại trong năm chứ các chị em cần quái gì một ngày chỉ để được tặng hoa chiếu lệ.

Nói về đàn ông bao giờ cũng có một phần của đàn bà ở trong đấy. Đó chẳng phải điều hiển nhiên sao bởi vì cuộc sống của đàn ông làm sao thiếu được đàn bà. Đàn ông biết yêu đời thì có bao giờ thấy phụ nữ thôi đẹp.

Hôm nay là ngày Phụ Nữ Việt Nam, tôi chúc cánh đàn ông có thể manly được cả năm, để cho các chị em còn được yêu đời làm phụ nữ. Tặng hoa ban ngày để phụ nữ cười thì dễ làm, cho họ nụ cười sau một ngày mệt mỏi thì mới khó.

Chị em vạn thọ vô cương. Tôi xin dừng thư này để còn đưa mẹ đi chơi tiếp.
Từ Khóa :
Phim Bộ
Phim Lẻ
Nhạc ViNahouse
MV Nhạc Cover