Nghệ thuật nói chuyện với nam giới

Vương Hiệp 01/10/2016
Nam giới cũng có một số điểm "ngứa" trí mệnh rất dễ bị hạ gục nếu phái đẹp "gãi" đúng chỗ.

 
Nam giới có cách tiếp nhận thông tin khác so với nữ. Phải làm gì để chàng chú ý lắng nghe và hiểu bạn nhiều hơn?

1. Tránh nói chuyện “mặt đối mặt”

Scott Haltzman, đồng tác giả cuốn “Bí mật hạnh phúc của những phụ nữ đã kết hôn” nói: “Khăng khăng nhìn thẳng vào mắt nhau khi nói tới một vấn đề nhạy cảm có thể làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn”.

Nói và nhìn thẳng vào mắt sẽ khiến chàng thấy lo sợ. Theo bản năng, chàng sẽ phản ứng lại tương tự. Khi đó, nguy cơ xảy ra một cuộc tranh luận nảy lửa là rất lớn.

Do đó, để cả hai bên đều thoải mái, hãy nói chuyện trong khi bạn đang làm gì đó như đi dạo, lái xe, ăn tối cùng nhau…

2. Trình bày ngắn gọn

Theo một nghiên cứu gần đây đăng trên NeuroImage, não của phái nam nhận thức giọng nói của người đồng giới như ngôn từ còn giọng nói của nữ giới như âm nhạc. Đó là lí do anh ấy có thể tập trung chơi game trên máy tính trong khi thản nhiên để câu chuyện liên hồi về ông sếp xấu tính của bạn thoảng qua như một bài hát.

Để chàng có thể ghi nhận được từng lời nói của bạn, hãy trình bày vấn về một cách nhanh chóng và ngắn gọn. Đàn ông chỉ muốn nắm được điểm trọng tâm, bạn hãy thu hút sự chú ý của chàng bằng những câu trực tiếp như: “Sếp làm em rất buồn” hay “Điều quan trọng là…”

3. Cho anh ấy biết mục đích câu chuyện

Khi nghe một câu chuyện, đàn ông nghĩ ngay tới hướng giải quyết vấn đề. Nếu phụ nữ nói cho họ về một tình huống khó xử nào đó, họ sẽ tự động chuyển câu chuyện đó thành một lời đề nghị nhờ giải quyết chứ không đơn giản chỉ là tâm sự cần lắng nghe.

Do đó, trước khi bắt đầu đi vào điểm chính, hãy cho anh ấy biết mục đích của bạn, như “Em phải trút hết nỗi bực tức này với anh mới được” hoặc “Anh sẽ làm gì nếu…”. Anh ấy sẽ biết phải làm gì để tương tác phù hợp với bạn.

4. Đánh vào lòng tự trọng của anh ấy

Nếu mỗi lần bạn định nhờ anh ấy việc gì, từ ngữ của bạn đi vào tai này lại đi ra bằng tai kia, bạn cần phải nịnh nọt anh ấy một chút.

Chỉ cần đánh trúng vào lòng tự trọng của đàn ông, bạn có thể khiến họ làm bất cứ điều gì bạn muốn. Những lời khuyến khích lạc quan và nâng tầm đối phương sẽ khiến họ thấy mình cần thiết và họ sẽ lắng nghe bạn.

Từ Khóa :
Phim Bộ
Phim Lẻ
Nhạc ViNahouse
MV Nhạc Cover