Thấy nhà gái lên trao của hồi môn, mẹ chồng bĩu môi khinh thường để rồi…

Vương Hiệp 20/10/2016
Thấy nhà gái lên trao của hồi môn, mẹ chồng bĩu môi khinh thường để rồi…
Tôi chưa từng hi vọng mình sẽ cưới được 1 gia đình đại gia giàu có. Bản thân cũng là con nhà có điều kiện nhưng thật không ngờ mẹ chồng tương lai lại coi khinh gia đình tôi đến vậy. Cho đến khi bố mẹ tôi lên trao của hồi môn thì mẹ chồng mới sáng mắt.


Tôi là Hòa, tôi sinh ra trong 1 gia đình ở một thị trấn nhỏ. Được cái bố mẹ tôi là dân kinh doanh buôn bán. Mọi việc và điều kiện có vẻ thuận lợi nên gia đình tôi tạm được coi như có điều kiện nhất cái nơi này.
Gia đình có điều kiện nhưng tôi không phải một cô gái ăn chơi. Chưa kể bố mẹ tôi dạy dỗ tôi rất cẩn thận nên chưa khi nào tôi đua đòi với người ta bất cứ thứ gì mà đều được bố mẹ mua cho sẵn. Gia đình tôi sống trong 1 căn nhà cấp 4 khá cũ, được xây cách đây từ rất lâu. Người ta luôn thắc mắc rằng sao gia đình tôi giàu có như vậy mà không chịu xây nhà mới. Tại sao vẫn sống trong căn nhà đã được xây cách đây quá lâu rồi.
Nhưng chỉ có gia đình tôi mới hiểu được rằng căn nhà đó chính là kỉ niệm của ông bà nội tôi. Ông bà nội tôi đã vô cùng vất vả mới xây dựng được 1 căn nhà như thế. Nơi đó chính là nơi gắn liền với tuổi thơ của bố tôi, của mẹ tôi sau này và của của chúng tôi nữa. Căn nhà tuy đã cũ nhưng vẫn còn rất tốt. Chưa kể căn nhà là nhà cấp 4 nhưng rất rộng, được chia ra rất nhiều phòng. Xung quanh gia đình tôi vẫn trồng một vài loại rau để ăn rau sạch quanh năm. Một cuộc sống như vậy không còn gì để tôi phải suy nghĩ thêm nữa.

Mẹ anh coi thường người con gái nhà quê như tôi ra mặt. (Ảnh minh họa)
Tôi học khá và lên thủ đô học đại học. Khi đó chính là lúc tôi quen với Nguyên. Anh là con trai thủ đô, gia đình không quá giàu có nhưng nói chung thì ở thủ đô cũng đã là hơn người khác rồi. Nhà anh có 1 căn nhà 3 tầng mặt phố, bố mẹ anh đều là công chức nhà nước. Lương lậu không quá cao nhưng được cái ổn đinh, cũng có của ăn của để mà không phải lo nghĩ gì.
Tôi yêu anh được gần 2 năm thì anh đưa tôi về gia đình ra mắt. Ngày vừa về đến nhà mẹ anh đã hỏi tôi ở đâu, điều kiện gia đình ra sao. Tôi chỉ nói nhà cháu ở quê, gia đình cũng bình thường đủ ăn đủ sống. Tôi không muốn khoe mẽ bất cứ điều gì với mẹ anh. Bố anh thì có vẻ không để ý nhiều. Nhưng riêng mẹ anh thì coi thường tôi ra mặt. Dù bị mẹ anh không quý, nhiều lần tôi muốn dừng mối quan hệ này lại. Nhưng cũng bởi anh quá thiết tha nên tôi đành chấp nhận cố gắng đến cùng.
Sau 4 năm yêu thương thì tôi đồng ý làm đám cưới với anh. Lúc đầu mẹ anh cũng ra sức phản đối sau khi về nhà tôi thăm thú 1 vòng. Biết nhà tôi ở quê, dù trong nhà không thiếu thứ gì nhưng căn nhà cấp 4 kiểu cũ khiến mẹ anh không hài lòng. Nhưng với sự kiên quyết của anh nên đám cưới của hai đứa vẫn được diễn ra sau đó. Tôi biết mẹ anh không hài lòng về mình và gia đình mình. Dẫu vậy thì tôi nghĩ dù sao thì sau này cũng không sống cùng gia đình chồng nên không quá lo lắng. Chưa kể bố mẹ tôi cũng mua hẳn cho tôi 1 căn nhà ở Hà Nội rồi, chỉ có điều cái này vẫn là bí mật vì nó nằm trong món quà hồi môn của bố mẹ tặng tôi.
Đám cưới diễn ra khá trang hoàng. Gia đình tôi tổ chức ở quê khá đơn giản, còn lại tập trung tại đám cưới ở thành phố vì gia đình anh ở đây, bạn bè đồng nghiệp cũng vậy. Mẹ chồng cứ liếc xéo bố mẹ tôi ra vẻ không hài lòng. Tôi chứng kiến ánh mắt khinh thường của mẹ chồng cùng với cả cái bĩu môi đầy khinh bỉ khi bố mẹ tôi lên trao của hồi môn cho tôi. Nhưng rồi khi nghe mẹ tôi nói:
- Con gái tôi vẫn còn trẻ con, nhiều thiếu sót. Nay con đi lấy chồng gia đình vừa mừng mà cũng vừa lo. Hi vọng con gái chúng tôi sẽ nhận được sự yêu quý của cả gia đình và họ hàng nhà trai, mong tất cả mọi người giúp đỡ. – mẹ tôi từng lại rồi cầm hai cuốn sổ đó ra.
- Nhà gái không có gì nhiều làm của hồi môn cho con gái. Chỉ có căn nhà ở thủ đô vừa mới mua để tặng vợ chồng con gái và 1 sổ tiết kiệm 1 tỷ cho con gái làm của hồi môn như người ta.
Cà nhà trai lúc này bắt đầu tròn mắt kinh ngạc. Còn tôi thì rơi nước mắt vì những lời mẹ nói. Chắc chẳng ai có thể ngờ được rằng 1 gia đình ở quê mà lại có điều kiện đến thế. Mẹ chồng tôi nhìn mẹ con tôi đứng đó không cả chớp mắt. Tôi tin sau món quà hồi môn này mẹ chồng sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về gia đình tôi. Cũng sau lần này chắc chắn mẹ chồng và gia đình họ hàng nhà chồng tôi không còn dám coi thường nhà gái nữa. Tôi tủm tỉm cười nhận món quà của bố mẹ mình tặng. Ngày cưới đó với tôi thật sự rất hạnh phúc.
Theo blogtamsu
Từ Khóa :
Phim Bộ
Phim Lẻ
Nhạc ViNahouse
MV Nhạc Cover