10 điều là phụ nữ thì nhất định phải đọc, dù đã có chồng hay còn độc thân…

Vương Hiệp 25/11/2016
Những điều này đã là phụ nữ thì phải biết, bởi chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc đời này nhẹ nhõm và thanh thản hơn…

Nhữ Thị Thảo là cái tên quen thuộc với những bài viết ý nghĩa dành cho chị em phụ nữ. Những câu chuyện hài hước, sâu sắc về cuộc sống hôn nhân, gia đình, phận làm dâu của Nhữ Thảo nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Mới đây, Nhữ Thảo đã chia sẻ trên Facebook cá nhân về 10 điều đàn bà có gia đình cần phải nhớ. Chỉ sau vài giờ, lời khuyên của Nhữ Thảo đã nhận được hàng nghìn lượt like ủng hộ từ "hội chị em" trên Facebook.
Xin đăng tải bài viết của cô như một hình thức tham khảo dành cho bạn đọc:
1. Chỉ có bố mẹ mới là người yêu thương bạn vô điều kiện, dù bạn có làm gì sai thì cũng chỉ có họ là người duy nhất "không bao giờ" làm mất mặt bạn, sỉ nhục bạn, không bao giờ muốn làm tổn thương bạn và luôn trân trọng bạn.
2. Kẻ đáng sợ nhất không phải kẻ thù của bạn, không phải là những kẻ ghen ghét với bạn mà chính là người ở bên cạnh bạn, người bạn tin tưởng nhất, nên tốt nhất đừng dốc hết lòng tin tưởng một ai.
Người ta nói: "Xin Chúa hãy canh chừng những người thân bên cạnh con, còn kẻ thù con đảm đương được". Hãy nhớ, hết lòng tin một người là ngu. Dốc hết lòng hy sinh vì một người là đại ngu.
3. Cần biết kiếm tiền đủ sống, không ăn bám, không dựa dẫm để bị xem thường. Nhưng, đừng quá tự tin hơn chồng, đừng kiếm tiền giỏi hơn chồng, đừng cố gắng làm chủ gia đình. Hãy cứ là phận nữ nhi, là phái yếu cũng cần được che chở, chăm sóc, nếu không thứ bạn nhận được không phải lòng biết ơn, trân trọng mà là sự khinh bạc, thờ ơ và họ sẽ đi tìm cái cần được che chở, cần được dựa dẫm dù là giả dối. Đàn bà kiếm tiền giỏi hơn chồng, đàn bà cầm trịch trong gia đình là đàn bà thất bại trong tình yêu!
4. Đừng chỉ mải kiếm tiền, đừng chỉ mải lo toan cho tương lai của con cái, của gia đình mà quên mất bản thân mình ở hiện tại. Bản thân cũng cần được nghỉ ngơi, được nâng niu, được chăm sóc. Đàn bà không biết giữ gìn sắc đẹp, sức khoẻ của bản thân là đàn bà ngu, "sống không vì mình trời tru đất diệt". Đàn bà ôm đồm hết là đàn bà dại. Gia đình cần sự sẻ chia của cả chồng cả vợ. Thiếu sẻ chia, không cần sẻ chia là thất bại.
5. Đừng chỉ biết chăm chăm nghĩ cho người khác, lấy lỗi lầm của người khác để hành hạ bản thân. Đàn bà đa cảm đã là khổ, nhu nhược nữa lại càng đau. Đàn ông nhiều lỗi lầm mà không bao giờ nhận lỗi, hãy mặc kệ họ, sống cho tốt đời bạn. Không mặc kệ được thì hãy xem như không có. Không thể xem như không có thì hãy ra đi! Không làm được bất kỳ điều gì thì hãy tự chửi rủa bản thân mình: "Tại sao lại phải sống khổ như vậy. Đời người hữu hạn có được bao nhiêu!".

6. Con cái không phải là tất cả, bản thân bạn mới là tất cả. Bởi không biết bảo vệ chính bản thân bạn, những điều còn lại như con cái, bố mẹ, gia đình sẽ thành câu "lực bất tòng tâm". Đừng nói vì con mà chấp nhận, chỉ là bạn quá khờ, bạn quá yếu đuối đến mức bị chà đạp cũng không biết gồng mình đứng dậy!
Con cái không bao giờ hạnh phúc trong một gia đình bố mẹ không còn yêu thương, trân trọng nhau.
7. Đừng bao giờ tin bạn bè của chồng. Họ, một là đồng bọn của chồng bạn, hai là kẻ thù của chồng bạn. Và dù là một hay hai họ cũng không bao giờ thật lòng tốt với bạn!
8. Đừng tin những mối quan hệ khác giới của chồng, nhất là những thứ tồn tại với cái danh bạn thân, em gái kết nghĩa, đồng nghiệp thân thiết… Bởi phần lớn những thứ này gần như đều trở thành "bạn tình" của chồng bạn. Phần còn lại là số rất ít. Những ai có chồng làm cơ quan càng nên đề phòng, người ta nói: "Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan". Nghi ngờ nhầm còn hơn bỏ sót! Tin tôi đi. Tôi thấy quá nhiều rồi!
9. Cố gắng trở thành người bạn nhỏ của mẹ chồng bởi chẳng thể nào có thể như ruột thịt của nhau đâu, chỉ có thể là bạn lớn – bạn nhỏ, tôn trọng, chia sẻ, thông cảm, quan tâm lẫn nhau, bạn mới có thể sống chung một cách thoải mái. Còn nếu không thể thì hãy cố gắng thu xếp ra ở riêng!
10. Cuối cùng, đàn bà muốn thanh thản, muốn hạnh phúc thì đừng hy sinh quá nhiều!
Những điều trên, hẳn là đúng với gần như 100% các cô gái trong xã hội hiện nay.
Phụ nữ khi yêu thường say đắm trong tình yêu của mình, trái tim lúc nào cũng thắng lý trí. Với người đàn ông họ yêu, họ còn đặt cả niềm tin, hy vọng, mọi buồn vui, đau khổ hay hạnh phúc, nhất mực đều phụ thuộc vào người đó. Cũng có khi bạn sẽ là người may mắn khi đặt niềm tin đúng người, đúng chỗ. Nhưng phần lớn sau đó, chúng ta nhận lại rất nhiều đắng cay về việc nhẹ dạ của mình.

Điểm yếu lớn nhất của đàn bà là dễ tha thứ, dễ thỏa hiệp. Đàn ông có làm gì sai cũng chỉ cần đôi ba câu xin lỗi là lại nhắm mắt như chưa có chuyện gì xảy ra.
Và những lần sau, bạn luôn là người đứng ở sau tất cả mọi chuyện để rồi đàn ông có thể lãng quên và có thể bỏ rơi bất cứ lúc nào. Từ cú sốc đó bạn sẽ rơi vào tuyệt vọng, đánh mất chính mình và rơi vào tuyệt vọng.
Liệu như vậy có đáng? Và phụ nữ à, yêu ai thì yêu đừng quên yêu chính bản thân mình…
Phụ nữ à, đừng đo hạnh phúc của mình trong quanh quẩn đàn ông. Đàn ông có thể mang đến hạnh phúc nhưng có thể lấy đi hạnh phúc đó bất cứ lúc nào.  Vậy tại sao không để chúng trong chính tầm tay của mình? Hãy chủ động hơn trong chính cuộc đời của bạn. Hãy nhớ, người đàn bà biết yêu thương bản thân mình là người đàn bà dám yêu, dám buông, dám bỏ chứ không phải tranh giành ngôi phận với một người đàn bà khác chỉ vì một người đàn ông.
Phụ nữ thực sự rất cần một điểm tựa cho mình, nhưng hãy khôn ngoan để chọn một điểm tự vững vàng, không phải ai cũng xứng đáng để bạn dựa vào đâu.
Phụ nữ dù có thế nào, cũng nhất định không được suy nghĩ sống dựa vào người đàn ông. Hãy thử kiếm tiền và tiêu chúng, lúc đó đàn bà sẽ hiểu ngọt ngào và sức mạnh của đồng tiền lớn đến mức mua được cả những người đàn ông…
Nhưng để làm được điều đó thì đàn bà đôi khi cần nghiêm khắc với chính con tim mình trước khi yêu ai đó. Biết là khó đấy nhưng vẫn phải làm. Vì sao bạn biết không, vì bạn yếu đuối để cho ai xem?
Theo Phunutoday

Từ Khóa :
Phim Bộ
Phim Lẻ
Nhạc ViNahouse
MV Nhạc Cover