Chứng kiến con rể giàu tát vợ vì không đưa phong bì mừng, mẹ cô dâu nổi điên tuyên bố…

Vương Hiệp 01/11/2016
Chồng Mai nắm chặt ngay tay cô bóp mạnh: "Cô định tuồn vàng với tiền để đưa mẹ cô cầm về à. Tí nữa xong vào tháo hết vàng và đưa toàn bộ tiền mừng cho mẹ tôi cầm nhanh lên".
  

Cô định tuồn vàng với tiền để đưa mẹ cô cầm về à. Tí nữa xong vào tháo hết vàng và đưa toàn bộ tiền mừng cho mẹ tôi cầm nhanh lên. (Ảnh minh họa)
20 tuổi Mai lên xe hoa về nhà chồng, anh hơn cô 7 tuổi. Chồng cô là con nhà giàu có tiếng nhưng hỏng một mắt vì do thời trẻ ngổ ngược quá đã bị giang hồ vây đánh. Sau vụ đó anh cũng có vẻ thuần tính hơn, một năm trước Mai quen anh do mai mối của bạn bè.
Bố mẹ cô chỉ là những người bán trà đá ở vỉa hè, so với nhà anh thì đúng là chênh nhau một trời một vực. Bạn bè ai cũng khuyên cô đừng bỏ qua cơ hội về làm dâu nhà giàu vì không phải ai muốn cũng được. Chồng cô tuy hỏng mắt nhưng làm ăn vẫn giỏi. Mai về hỏi mẹ thì mẹ cô để cô lựa chọn, từ bé đến giờ bà không ép các con chuyện gì cả.
Vậy là sau tròn 1 năm yêu nhau Mai quyết định làm đám cưới với anh. Cô lấy anh không phải vì nhà anh giàu như mọi người vẫn nghĩ mà vì thời gian yêu cô thấy anh cũng yêu thương mình thật lòng, không tính toán chi li gì cả. Cũng biết nhà vợ không có điều kiện anh còn bảo sau này cưới vợ chồng làm có điều kiện thì giúp bà. Nhưng nói thì nói vậy chứ bố mẹ cô không bao giờ xác định nhờ con rể.

20 tuổi Mai lên xe hoa về nhà chồng, anh hơn cô 7 tuổi. (Ảnh minh họa)
Tuy nhiên, điều mà Mai không thể nào ngờ tới đó là người đàn ông cô tưởng là yêu thương cô thật lòng lại là kẻ gia trưởng, bản tính cộc cằn của anh ta mãi vẫn không thể nào sửa được. Hôm cưới, mẹ cô đưa con gái về nhà chồng vì bố cô đã mất, chỗ cô cũng không có tục cha đưa mẹ đón như ở các nơi khác.
Vậy là hôm ấy mẹ đưa Mai về nhà chồng. Từ hôm ăn hỏi cho tới lúc chuẩn bị về nhà chồng Mai cũng được bạn bè làng xóm và anh em mừng riêng cho cô, tất cả mẹ cô đút vào một cái túi và mang theo cho con gái. Chồng cô đi bên cạnh cũng nhìn thấy cái túi ấy.
Mẹ cô cả đời vất vả nhưng cũng tích góp được bộ trang sức 5 cây vàng trao cho con gái. Ai cũng nói bà như thế là giỏi lắm rồi. Nhà chồng thì trao cho Mai gấp 10 lần số ấy. Mọi người bên dưới vẫn bảo chỉ là trao trượng trưng thôi, về sau thì cả cái cơ ngơi này là của vợ chồng cô hết mà.
Do lúc mẹ chồng Mai trao vàng có một cái lắc tay bà đeo không chắc nên bị tuột. Mai vội vàng cúi xuống nhặt lên rồi định đưa mẹ mình ngồi gần đó cầm giúp ai ngờ, chồng Mai nắm chặt ngay tay cô bóp mạnh:
- Cô định tuồn vàng với tiền để đưa mẹ cô cầm về à. Tí nữa xong vào tháo hết vàng và đưa toàn bộ tiền mừng cho mẹ tôi cầm nhanh lên.
- Anh nói gì lạ vậy, vàng của mẹ anh trao nếu anh muốn trả lại cho mẹ thì em trả. Còn vàng của mẹ em với tiền mừng của em thì em có quyền giữ chứ.
- Ơ, mày lại còn cãi à. Về cái nhà này thì phải nghe lời tao với bố mẹ tao nghe chưa. Không thì ông đánh cho tuốt xác.
Nói dứt lời chồng Mai tát vợ ngay một cái trời giáng giữa tất cả họ hàng hai bên. Nhìn thấy cảnh ấy, mẹ Mai bất ngờ đứng phắt dậy:
“Còn chưa cưới xong xuôi mà anh đã dám đánh vợ như vậy à. Anh đừng tưởng nhà anh giàu mà coi thường nhà chúng tôi. Tôi không gả con gái cho anh nữa”. Rồi bà quay sang nói với Mai: “Bỏ thôi con, mang tiếng một đời chồng cũng được. Lấy loại chồng như thế thì khổ cả đời. Bỏ thôi, về với mẹ”. Nói rồi bà tháo hết vàng trên cổ con gái trả lại thông gia rồi dắt tay Mai về trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người.
Theo blogtamsu
Từ Khóa :
Phim Bộ
Phim Lẻ
Nhạc ViNahouse
MV Nhạc Cover