Cố tình đánh rơi vàng xuống cống để thử lòng con dâu và cái kết ngoài sức tưởng tượng

Vương Hiệp 01/11/2016
Tôi thật sự chưa từng yêu quý con dâu cho đến cái ngày tôi thử lòng cô con dâu đấy và phát hiện được tấm lòng chân thành mà con dâu dành cho mình.

Ảnh minh họa
Con trai tôi là con độc đinh trong nhà. Gia đình thì điều kiện nên thằng bé được cưng chiều từ nhỏ. May mắn với tôi là con trai tôi ngoan ngoãn. Gia đình có điều kiện nhưng con trai cũng không chơi bời hay phá phách gì cả.
Vợ chồng tôi cố gắng mãi mới có 1 mụn con nên thật sự mọi tình yêu thương của cả gia đình dồn hết vào con trai. Vì thế mà ngày con trai đưa Mai về ra mắt, thật sự tôi cảm thấy ghét cô con dâu tương lai vô cùng. Cũng có thể đấy chính là tâm lý của một bà mẹ quá yêu con thôi chứ bản thân tôi cũng không hề có ác cảm nhiều như thế. Cái cảm giác con trai đang của riêng mình, giờ tôi lại phải chia sẻ với người phụ nữ khác nên chẳng thấy dễ chịu gì.
Đã thế cái Mai nó lại còn là con nhà quê, sống ở quê nhìn thôi đã thấy không được như con thành phố. Đằng này mang tiếng sống ở thủ đô lại cưới gái quê cũng buồn chứ. Nhưng rồi sự kiên quyết của con trai nên tôi vẫn phải tặc lưỡi đồng cho hai đứa nó cưới nhau mới được. Tôi nghĩ mà thấy ghét lắm.
Đám cưới diễn ra cũng đẹp và hạnh phúc. Mọi người cứ khen tôi là khéo chọn con dâu, con dâu vừa xinh xắn, vừa hiền lành nữa. Thế mà có mình tôi là cảm thấy không vui cho nổi. Tôi chẳng thấy mình may nắm tý nào. Giờ lại còn cả bị cướp mất cậu con trai quý tử nữa.
(Ảnh minh họa)
Từ đó thì con dâu chính thức trở thành con dâu của tôi, sống chung với gia đình tôi. Con dâu tôi thật sự cũng tốt tính. Con bé khéo léo, nấu ăn ngon. Nhưng mà tôi cũng hành con bé đủ kiểu lắm. Từ ngày về làm dâu thì con dâu phải ở nhà với tôi. Con dâu là người chuẩn bị tất cả mọi thứ từ bữa ăn gia đình cho đến dọn dẹp nhà cửa. Nhưng thẳng thật mà nói thì tôi không quý con dâu đâu, tôi vẫn cứ ghét con bé cho được dù con bé có làm tốt đến đâu.
Cho đến cái ngày hôm đó, con trai và bố nó đi công việc có mình tôi với con dâu ở nhà cả tuần liền. Tôi dùng hết sức lực của mình để hành hạ con dâu. Tôi ra sức bắt con dâu lau dọn nhà cửa ngày đến mấy lần, rồi lại nấu cơm, giặt giũ. Tôi hành con dâu cả tuần như thế. Cuối cùng tôi không còn việc gì để chê con dâu nữa nên đành nghĩ ra hạ sách. Khi đấy tôi có 1 cái nhẫn kim cương, tôi nói dối con dâu là bị rơi xuống cống rồi. Tôi gọi con dâu ra mặt buồn thiu nói:
- Mẹ làm rơi mất cái nhẫn của bố con tặng rồi.
- Mẹ làm rơi ở đâu đấy ạ?
- Ngay chỗ cống trước nhà mình kia kìa. Giờ phải làm thế nào hả con?
- Đó là quà của bố, thôi để con xuống tìm ạ.
Không ngờ con dâu đi thẳng xuống đó rồi mò mẫm. Con dâu cẩn thận mò mẫm hơn 1 giờ đồng hồ. Tôi nhìn con dâu lấm tấm mồ hôi cũng thấy thương. Nhưng rồi tôi chưa muốn thừa nhận ngay nên đành giả vờ đau khổ tiếp. Con dâu bắt đầu mệt, mặt con bé đỏ bừng lên. Tôi khó thấy thương và tội quá nên giả vờ nói:
- Thôi con ạ, không tìm thấy thì thôi vậy.
- Mẹ cứ để con tìm thêm 1 chút nữa xem sao.
- Thôi con cứ lên đi, trong đó mùi khó chịu như thế.
Lên đến nơi, mặt con dâu tái mét cả lại, tôi thấy con dâu nôn. Thế là hấp tấp đưa con dâu đi viện. Vào đến viện bác sĩ báo tin con dâu có thai làm việc quá sức nên người yếu phải tiếp nước. Tôi toát hết cả mồ hôi hột khi hay tin. Ai đời đã lên cả chức bà rồi mà vẫn còn trẻ con xo đo như thế. Càng nghĩ tôi càng hối hận với cái việc thử của mình. Cũng may mà con dâu và cháu tôi không bị ảnh hưởng gì. Chứ không thì tôi chắc sẽ hối hận cả đời mất.
Theo blogtamsu
Từ Khóa :
Phim Bộ
Phim Lẻ
Nhạc ViNahouse
MV Nhạc Cover