Khóc nấc khi biết lý do chồng đòi lên sân thượng ngồi “hóng gió” mỗi tối

Vương Hiệp 22/03/2017
“Tôi không ngờ anh tối nào cũng lên sân thượng là để làm chuyện này đấy à. Tôi ghê tởm anh”. Thật không ngờ chồng tôi lại như thế này mà mãi tận bây giờ tôi mới biết.
Vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm, chúng tôi có với nhau một bé gái 4 tuổi đáng yêu. Vợ chồng đều làm cho công ty nước ngoài nên thu nhập cũng khá. Nhờ giời lấy nhau từng ấy năm cố gắng dành dụm chúng tôi đã mua được được ngôi nhà 3 tầng trên Hà Nội. Từ ấy trở đi chúng tôi quyết tâm hướng đến mục tiêu mua xe hơi và cho con vào học trường quốc tế.

Thấy chồng cố gắng làm ăn và không chơi bời bên ngoài tôi cũng vui lắm. Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, ngày trước khi yêu và lấy anh tôi không dám tin một ngày anh có thể cho tôi hạnh phúc và vật chất đầy đủ như thế này. Vậy mà hôm nay tôi có tất cả. Tôi hạnh phúc và vui vì điều đó lắm. Nhiều lần chồng đi làm về, nhìn anh mà tôi thấy tội cho chồng quá. Đêm nào anh cũng thao thức nghĩ về công việc làm sao để đạt nhiều doanh thu.

Vì hai vợ chồng cùng đồng tâm làm việc nên chả mấy chốc chúng tôi đã mua được nhà (ảnh minh họa)
Vì hai vợ chồng cùng đồng tâm làm việc nên chả mấy chốc chúng tôi đã mua được nhà (ảnh minh họa)

Chồng tôi tốt bụng và yêu thương con cái là thế, chỉ mỗi tội tối nào anh cũng đòi lên sân thượng ngồi hóng gió một mình. Điều này tôi luôn thấy khó hiểu ở anh, nhưng đó là yêu cầu và sở thích của anh nên tôi cũng vui vẻ đồng ý. Thường thì mỗi khi anh lên sân thượng sau giờ ăn cơm tối xong tôi lại ở dưới nhà dọn dẹp và tranh thủ dạy con học một chút rồi đi ngủ. Nhiều đêm 2 mẹ con tôi ngủ rồi anh vẫn chưa xuống nhà. Thấy vậy tôi cũng bảo anh nên đi ngủ sớm, giữ sức khỏe để mai còn đi làm nhưng anh chỉ ỡm ờ bảo anh quen rồi, mẹ con tôi cứ đi ngủ trước đi.
Một hôm anh để quên điện thoại dưới nhà, đúng lúc đó có anh bạn ở cơ quan gọi cho anh hỏi chút việc chiều nay còn dở ở công ty. Tôi liền cầm điện thoại lên sân thượng cho chồng. Nhưng lên đến nơi tôi không thấy anh đâu. Đứng ngó một lát thì tôi bỗng giật mình thấy chồng và cô hàng xóm sát vách đang ôm hôn nhau tình tứ ở ban công nhà cô ta. Tôi hoảng không biết là thật không mơ mà cảnh tượng đó cứ hiện rõ trước mặt tôi. Phút giây ấy như có hàng ngàn con dao đang đâm thẳng vào tim tôi, tôi chẳng thể tin đây là sự thật. Hai người ấy cặp bồ, gian díu từ lúc nào không hay. Chồng tôi bảo muốn lên sân thượng “hóng gió” mỗi tối là đây sao? Anh lợi dụng cái sân thượng này để nhảy sang nhà tình nhân một cách dễ dàng mà tôi không hề hay biết.

Bây giờ tôi mới hiểu vì sao anh luôn muốn lên đây một mình, và mỗi tối để gặp và làm chuyện đồi bại phản bội tôi với cô hàng xóm kia sao. Hai người thật to gan, táo bạo hơn tôi tưởng nhưng tôi sẽ không để cho hai người yên chuyện này. Suy nghĩ và đơ người một lúc tôi ho một tiếng rõ to để hai người đó nghe thấy. Họ giật mình quay người về phía tôi. Nhìn thấy tôi đang chứng kiến cảnh tượng đó, cả chồng và cô hàng xóm kia đều sợ hãi vội buông nhau ra. Chồng tôi vội vàng trèo qua lan can về sân thượng nhà tôi ríu rít xin lỗi.

Em tha thứ cho anh và cô ấy được không? Xin em đấy (Ảnh minh họa)
Em tha thứ cho anh và cô ấy được không? Xin em đấy (Ảnh minh họa)

- Vợ ơi! Anh xin lỗi, anh chỉ say nắng cô ấy một chút thôi chứ không làm gì quá đáng đâu.

- Chị ơi! Chị hiểu lầm rồi, em và anh đấy không có chuyện gì đâu – Cô ả ở bên kia nhà nhưng cũng vội vàng xin lỗi tôi.

- Tôi chưa khảo mà hai người đã xưng rồi. Còn gì phải chối cãi nữa mà 2 người phải ngụy biện! Tôi không ngờ anh tối nào lên sân thượng là để làm chuyện này đấy à. Tôi ghê tởm anh. Thật không ngờ anh lại ngoại tình với ngay người hàng xóm sát vách, tôi không hề mảy may nghi ngờ. Hai người được lắm.

- Anh xin em mà. Em đừng làm lớn chuyện không cả khu phố này biết thì anh và cô ấy không còn mặt mũi nào ra đường nữa. Với lại cô ấy còn chưa chồng con.

- Anh còn dám mở mồm ra xin cho nhân tình của mình nữa cơ à. Sợ người ta biết thì đừng có làm chuyện này.

- Còn cô, cô là gái chưa chồng. Cô đâu phải dạng xấu xí, ế ẩm mà lại đi cặp với chồng tôi. Chẳng lẽ đàn ông trên đời này chết hết rồi hay sao mà cô lại chọn chồng tôi làm đối tượng của cô. Cô nghĩ sao khi mọi người biết cô cặp với người đã có gia đình ngay bên nhà mình. Liệu có thằng con trai nào muốn rước cô nữa không? – Tôi quay sang nói với cô hàng xóm.

- Chị ơi! Chị thương em, chị đừng làm lớn chuyện. Lần này thôi em xin chừa ạ, em không dám gặp mặt anh nhà dù chỉ một lần nữa. Chỉ mong chị tha cho em ạ, nếu chị cần em sẽ chuyển ra chỗ khác ở, chỉ mong chỉ thương em đừng để mọi người biết chuyện.

- Ngày hôm ngày tôi tha cho hai người, liệu những ngày sau đó hai người vẫn qua lại với nhau phải không?

- Không. Một lần này thôi anh nhớ suốt đời rồi. Xin em đấy.

Sau lần bắt quả tang chồng ngoại tình với cô hàng xóm bên cạnh nhà, tôi đã dạy cho họ bài học nhớ đời. Nhưng tôi chẳng thể nào nguôi cơn giận trong lòng mặc dù cô ả kia đã tự động chuyển nhà đi chỗ khác. Mỗi đêm bên chồng, tôi luôn có cảm giác bị anh phản bội vẫn luôn túc trực trong lòng. Tôi ghê tởm anh, ghê tởm lý do anh đưa ra cho việc ngoại tình của mình. Sau lần đó chồng tôi không bao giờ dám lên sân thượng nữa.
Từ Khóa :
Phim Bộ
Phim Lẻ
Nhạc ViNahouse
MV Nhạc Cover